Cuộc sống Xem Thư

This "Dear Friends and Family Letter" template is about the 7 tasks of life review. Use this template to write a life review letter to your loved ones as follows:

  • Please complete one or more of the seven tasks, however you wish.
  • Once you complete the template and click submit, the tool will render your letter as a draft
  • Carefully review and edit the draft letter until you feel that it truly reflects your thoughts and feelings, before printing and saving it in a safe place.
  • Review your life review letter once a year and update it as needed.
  • This is a sensitive and emotional topic. Please proceed with caution.

Hãy sử dụng mẫu này nếu hiện tại bạn mắc một hoặc nhiều căn bệnh mạn tính, chẳng hạn như ung thư, suy tim, suy thận, v.v.:

Tên của tôi

Thân gửi bạn bè và gia đình,

Tôi nhận ra rằng căn bệnh của tôi có thể khiến cho mọi người cảm thấy đau khổ. Mọi người đang cố gắng để hỗ trợ tôi và chăm sóc cho tôi ngoài tất cả các vai trò và trách nhiệm khác mà mọi người có. Trước hết hãy cho tôi được nói rằng tôi rất biết ơn sự quan tâm, chăm sóc đầy tình yêu thương mà mọi người dành cho tôi. Sự hỗ trợ của mọi người đang giúp tôi đương đầu với căn bệnh của mình.

Nhiệm vụ 1 trong Nhìn lại cuộc đời: Công nhận mọi người trong cuộc đời của bạn:
Ở khoảng trống bên dưới, hãy ghi tên của những người mà bạn tự hào về họ trong cuộc đời của bạn. Nhân cơ hội này để công nhận những thành tựu mà họ đã đạt được.

(ví dụ: Tom, mẹ cảm thấy rất tự hào vì con đã tốt nghiệp trung học phổ thông và được nhận bằng danh dự; Carla, em rất tự hào về những thành công chị giành được trong đội bơi lội)

Gửi:


Tôi muốn bạn biết rằng tôi rất tự hào về bạn.

Nhiệm vụ 2 trong Nhìn lại cuộc đời: Ghi nhớ những khoảnh khắc quan trọng:

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong cuộc đời của tôi và những khoảnh khắc mà tôi luôn giữ trong lòng.

Ở khoảng trống bên dưới, hãy liệt kê những thời điểm quan trọng trong cuộc đời của bạn và những khoảnh khắc ý nghĩa mà bạn muốn nhắc lại.

Ví dụ 1: Nhớ đến hình ảnh gia đình chúng ta đoàn tụ năm 2014 và tất cả chúng ta đã đi cắm trại và ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp bên bờ biển—ngày hôm đó quả là niềm hạnh phúc tuyệt vời.
Ví dụ 2: Nhớ đến thời điểm mà David dựng cái nhà trên cây và nó đã rơi uỵch xuống đất phát ra tiếng động rất lớn khi tôi chui vào—toàn bộ hàng xóm đã chạy đến khi nghe thấy âm thanh đó và chúng ta đã cười rất nhiều vào tối hôm đó.

Gửi:Nhiệm vụ 3 trong Nhìn lại cuộc đời: Xin tha thứ:
Ở khoảng trống bên dưới, hãy ghi tên của những người mà bạn có thể đã làm họ tổn thương. Ở khoảng trống bên dưới, hãy ghi tên của những người mà bạn có thể đã làm họ tổn thương.

(ví dụ: Tom, mẹ rất xin lỗi, mẹ đã không thể có mặt vào ngày tốt nghiệp của con; Carla, em ước gì em có thể rút lại những lời đã nói trong lúc tức giận khi chúng ta cãi nhau.)

Gửi:

Tôi muốn xin bạn tha thứ vì tôi đã làm tổn thương bạn. Tôi vô cùng xin lỗi bạn.

Nhiệm vụ 4 trong Nhìn lại cuộc đời: Tha thứ cho người khác:
Ở khoảng trống bên dưới, hãy ghi tên của những người mà đã làm tổn thương bạn. Nhân cơ hội này để tha thứ cho họ.

(ví dụ: Tom, mẹ tha thứ cho con vì đã không có mặt vào ngày tốt nghiệp của mẹ; Carla, em tha thứ cho chị về những điều đã xảy ra trong đám tang của mẹ chúng ta.)

Gửi:

Tôi muốn bạn biết rằng tôi đã sẵn sàng để lại quá khứ sau lưng chúng ta. Hãy cùng nhau xây dựng lại mối quan hệ của chúng ta trong thời gian sắp tới.

Nhiệm vụ 5 trong Nhìn lại cuộc đời: Nói "Cảm ơn":
Ở khoảng trống bên dưới, hãy ghi tên của những người mà bạn muốn cảm ơn trong cuộc đời của bạn. Nhân cơ hội này để xác định xem họ đã làm những gì cho bạn và tại sao bạn biết ơn họ.

(ví dụ: Tom, Cảm ơn con rất nhiều vì đã đưa mẹ đến nhà thờ vào mỗi Chủ Nhật khi mẹ không tiếp tục lái xe được nữa.Carla, cảm ơn chị rất nhiều vì đã là một người bạn trung thành của em.)

Gửi:

Tôi muốn cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ bạn đã làm cho tôi.

Nhiệm vụ 6 trong Nhìn lại cuộc đời: Nói "Tôi yêu bạn":
"Ở khoảng trống bên dưới, hãy ghi tên của những người mà bạn yêu mến trong cuộc đời của bạn. (ví dụ: Tom, mẹ yêu con rất nhiều.Con là đứa con trai quý giá nhất của mẹ.Carla, em yêu chị vì chị là người chị tốt nhất trên thế giới này.)

Gửi:


Tôi muốn bạn biết rằng tôi yêu bạn rất nhiều.

Nhiệm vụ 7 trong Nhìn lại cuộc đời: Nói "tạm biệt":
Ở khoảng trống bên dưới, hãy ghi tên của những người mà bạn yêu quý trong cuộc đời của bạn kèm theo những lời chia tay cụ thể. (ví dụ: Tom, con hãy chăm sóc bản thân mình.Carla, em sẽ luôn dõi theo chị.)

Gửi:

Tôi muốn bạn biết rằng cho dù đến cuối cùng có chuyện gì xảy ra với tôi thì tôi vẫn rất biết ơn sự quan tâm, chăm sóc đầy tình yêu thương mà bạn dành cho tôi. Ngay cả khi cuối cùng tôi phải chịu đau đớn hay khổ sở thì tôi cũng không muốn bạn có bất cứ cảm giác tội lỗi, tức giận, hay bất hạnh nào vì điều này. Không có điều gì khiến tôi buồn hơn khi nghĩ rằng bạn đang buồn đau trước những điều đã xảy ra với tôi.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì tất cả mọi thứ bạn đã làm cho tôi. Đó thực sự là vinh dự, niềm vui và đặc ân khi tôi có bạn rong cuộc đời này.
Tôi thực sự hy vọng rằng bạn tìm thấy sự bình yên, tình yêu và niềm vui trong những năm tháng tới.

Tôi yêu bạn rất nhiều.

Thân mến,